Sau vụ 152 du khách bỏ trốn: Người Việt đi Đài Loan có bị siết?

Sau vụ việc 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn tại Đài Loan gây “nóng” dư luận, hiện nhiều du khách khác đang có ý định đi du lịch Đài Loan lo lắng liệu Đài Loan có tạm ngừng việc cấp visa cho du khách Việt.

Đem lo lắng của du khách tham vấn ý kiến một số DN có tổ chức đưa khách du lịch Đài Loan, được biết hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về ngừng cấp visa sang Đài Loan đối với du khách Việt Nam.

Bà Trương Thị Thu Giang, Phó giám đốc Tiếp thị và Truyền thông, Công ty Vietravel, cho biết theo đối tác của Vietravel tại Đài Loan vẫn chưa có thông tin chính thức về việc ngưng cấp thị thực cho người Việt Nam.

4 phụ nữ ra trình diện tại đồn cảnh sát ở Đào Viên, Đài Loan, hôm 27/12. Ảnh: Apple Daily

Tuy nhiên, bà Giang cũng thông tin, Cục du lịch Đài Loan khuyến cáo dù những du khách đã có Visa Mỹ, Canada, các nước khối Schengen, Anh, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm và xin eVisa (thị thực điện tử) nhưng trên hộ chiếu không thể hiện rõ ngày sinh, tháng sinh thì vẫn không được nhập cảnh Đài Loan.

Do đó, theo bà Giang, những khách du lịch rơi vào trường hợp trên sẽ phải tiến hành xin thị thực theo kiểu cũ, bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Kinh tế, văn hoá Đài Bắc tại TP. HCM và chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm giá trị ít nhất 100 triệu đồng)…

Liên quan đến vụ việc, vừa qua Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội và các cơ quan chức năng đã thanh tra hai công ty tổ chức đưa đoàn du khách nêu trên tại Hà Nội.

Thông tin ban đầu ghi nhận, Công ty Twin Bright mới có giấy chứng nhận đăng ký DN, còn công ty Golden Travel được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cách đây 2 tháng. Hai DN này đều chưa thanh toán phí dịch vụ làm visa cho 153 khách trên, mức phí là 10 USD một khách.

Theo ông Phan Ngọc Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch kỳ nghỉ Quốc tế- đây là đơn vị cung cấp dịch vụ visa cho bốn đoàn khách du lịch của Công ty TNHH Twin Bright và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel. Hai công ty này đều có trụ sở tại Hà Nội. Trước đó, công ty của ông Hạnh được Công ty ETholiday của Đài Loan đề nghị hỗ trợ việc xin visa cho các đoàn đi du lịch Đài Loan cho hai đơn vị trên.

theo baohaiquan.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *