10 thói quen giúp bạn sống an lạc cả đời

Ngạn ngữ Pháp nói rằng thói quen là bản năng thứ hai của con người. Sẽ có những thói quen tốt và cả những thói quen xấu hình thành từ kết quả sinh hoạt, học tập và tu dưỡng của mỗi người qua thời gian. Tuy nhiên, nếu chú ý hơn vào việc hình thành một số thói quen tốt, bạn sẽ có một cuộc sống an lạc, hạnh phúc cũng như luôn gặt hái được nhiều thành công.

1. Không ngừng học hỏi

Việc học giúp chúng ta giữ sự trẻ trung, ước mơ khiến chúng ta tràn đầy sức sống. Khi vận dụng não, chúng ta sẽ không nghĩ nhiều đến những điều không vui nữa, mà sẽ trở nên vui vẻ và thỏa mãn hơn.

2. Lựa chọn bạn bè một cách sáng suốt

Lựa chọn sáng suốt

Yếu tố bên ngoài quan trọng nhất ảnh hưởng đến hạnh phúc cá nhân là quan hệ xã giao. Chỉ số hạnh phúc và niềm vui của chúng ta có sự gắn kết mật thiết với chất lượng mối quan hệ của ta với những người xung quanh, chất lượng mối quan hệ này chính là sự tin tưởng lẫn nhau giữa những người có tinh thần lạc quan. Vì vậy nếu bạn muốn trở nên vui vẻ hơn, hãy lựa chọn sống cùng những người bạn lạc quan, họ có thể hiểu được con người thật sự của bạn, để cuộc sống của bạn trở nên phong phú, vui vẻ và có ý nghĩa hơn.

3. Học cách giải quyết vấn đề

Những người sống an lạc, vui vẻ là người biết cách giải quyết vấn đề. Khi gặp thử thách trong cuộc sống, họ sẽ không tự ngược đãi bản thân và trở nên chán nản. Họ sẽ đối diện với thử thách, dùng toàn bộ sức lực để tìm cách giải quyết. Đồng thời với quá trình đó, bạn sẽ xây dựng sự tự tin và khả năng đối diện với thử thách của bản thân.

4. Làm việc mà bạn muốn làm

1/3 thời gian sống của chúng ta đều dành cho công việc, vậy thì việc làm những điều mình muốn có ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác hạnh phúc của chúng ta. Nếu bây giờ không làm được những điều mình muốn, vậy hãy thử tìm kiếm niềm vui và ý nghĩa trong công việc mà mình đang làm, hoặc nuôi dưỡng sự yêu thích và hứng thú.

5. Thường xuyên mỉm cười

Nụ cười là phương thức hữu hiệu nhất để làm giảm sự tức giận và thất vọng. Nghiên cứu cho thấy, chỉ cần cong khóe miệng cũng có thể tăng cảm giác hạnh phúc của bạn. Đừng quá nghiêm túc trong cuộc sống, phải học cách tìm kiếm sự hài hước và mỉm cười khi mỗi ngày trôi qua.

Thường xuyên mỉm cười

6. Học cách tha thứ

Sân hận và tức giận là tự trừng phạt bản thân. Khi bạn thả lỏng tâm trạng, trên thực tế nghĩa là đang đối xử tốt với bản thân. Quan trọng nhất là phải học cách tự tha thứ. Ai cũng sẽ phạm lỗi, chỉ có thông qua sai lầm, chúng ta mới dần học được cách trở thành người mạnh mẽ hơn.

7. Thường xuyên nói cảm ơn

Hãy học cách biết hưởng thụ những lời chúc phúc trong đời. Việc bạn thể hiện sự biết ơn của mình đối với những người khiến cuộc sống của bạn tốt hơn cũng rất quan trọng.

Ngoài ra, bạn cũng nên học cách biết ơn. Bước chậm lại, quan sát xung quanh mình, để ý đến những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống: những đóa hoa màu tím nhạt bên đường, mặt trời lặn tuyệt đẹp, trời mưa to rửa trôi mọi sự mệt mỏi trong một ngày của bạn, nụ cười trong mắt nửa kia. Khi bạn có thể thưởng thức được cái đẹp của cuộc sống, suy ngẫm và hạnh phúc bằng lòng biết ơn của mình, tự nhiên bạn sẽ tràn đầy cảm giác hạnh phúc.

8. Học cách lắng nghe khi trò chuyện

Chúng ta sẽ không ngừng cảm thấy hạnh phúc khi giao tiếp với người khác. Chăm chú lắng nghe là hai điều quan trọng nhất để tăng mối liên hệ và mang cảm giác hạnh phúc đến cho bản thân cũng như đối phương.

9. Giữ lời hứa

Sự tự tôn của chúng ta được xây dựng khi chúng ta giữ lời hứa. Sự tự tôn cao độ liên hệ trực tiếp với cảm giác hạnh phúc. Vì vậy phải tuân thủ lời hứa của mình với người khác.

10. Giữ thái độ lạc quan

Mỗi khi bạn đối diện với thử thách, nếu bạn có xu hướng có những suy nghĩ xấu nhất, vậy thì hãy thay đổi tình trạng này. Tự nói với mình những điều tốt hoặc những điều mà bạn học được từ một tình huống nào đó. Chắc chắn sự lạc quan có thể mang đến cho bạn thành công và cảm giác hạnh phúc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *